Những ý tưởng thiết kế Catalogue độc đáo

Để thiết kế Catalogue trở nên độc đáo, chuyên nghiệp hơn thì không chỉ dừng lại ở việc sử dụng tốt hình ảnh. Một Designer tài ba sẽ luôn có cho mình những ý tưởng hay ho mà vẫn đảm bảo đủ thông tin cần thiết. Hãy bỏ túi ngay những ý tưởng dưới đây, giúp bạn trổ tài “múa bút” với sếp nhé. 

Catalogue nhiều màu sắc

Catalogue thực chất giống một cuốn sách, trong đó có đủ tất cả những thông tin – hình ảnh – giá cả của sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Điểm nhấn tạo nên sự độc đáo của “cuốn sách” này được bắt nguồn từ những gam màu sắc ấn tượng. 

Những gam màu phổ biến thường được sử dụng nhiều nhất đó là màu trắng, đỏ, xanh, vàng ,…

Tab Style thay thế mục lục

Một trong số những ý tưởng mới khác biến bản thiết kế trở nên ấn tượng hơn đó chính là : thay thế hoàn toàn mục lục liệt kê thường thấy bằng những tab style màu sắc. Việc thiết kế các tab nhỏ này khiến khách hàng xem nhiều mặt hàng/ dịch vụ khác nhau hơn thay vì dở từ đầu đến cuối. 

Typography Catalogue

Ngoài màu sắc, hình ảnh thì những con chữ xuất hiện trong bản thiết kế Catalogue cũng quan trọng không kém. Những nội dung thay vì được sắp xếp theo một kích cỡ, font chữ nhàm chán thì chúng được “nhảy múa” một cách nghịch ngợm trong từng trang. 

Điều này tạo nên những nội dung thu hút người đọc rất tốt, khả năng tương tác trong marketing khá cao. Tuy nhiên, việc sắp xếp những con chữ này vẫn cần một sự khéo léo và logic, đừng biến chúng trở thành một “quyển nháp.

Die Cut Catalogue

Bạn có thể đưa ý tưởng “cắt” vào trong cuốn Catalogue mới nhất lần này. Ý tưởng này được cắt dựa theo hình gợi ý đến với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Sự kết hợp của cắt và các ưu đãi sẽ luôn thu hút khách hàng tốt hơn một cuốn sách phải lật từng trang.

Hình ảnh và biểu tượng luôn cần được cân bằng

Nếu thiết kế của bạn có sự kết hợp giữa hình ảnh và các biểu tượng tượng trưng trong nội dung thì cần luôn cân bằng chúng với nhau. Tức không quá nhiều hình ảnh hoặc không quá nhiều biểu tượng, chúng cần được tạo nên một sự thống nhất, logic kết hợp với màu sắc xuyên suốt thiết kế. 

Tất cả bản thiết  kế cần được nhất quán, thống nhất từng trang với nhau đừng biến chúng trở nên rời rạc.

Một cuốn Catalogue có thể đơn thuần chỉ là phụ kiện giúp bạn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiện lợi và dễ hình dung nhất. Đôi khi chúng còn được biến tấu thành một cuốn sáng khá bí ẩn và “ma mị”. Tại sao không nhỉ ? Hãy thử sáng tạo với những ý tưởng trên đây để biến thiết kế Catalogue của bạn trở nên độc đáo nhất 2019.

0842 850 159